Lợi Ích Của Bảo Dưỡng Xe Định Kỳ

Hotline

0909 583 688 - 0986 196 339
Lợi Ích Của Bảo Dưỡng Xe Định Kỳ
Ngày đăng: 15/10/2021 02:16 PM

1. Bảo dưỡng định kỳ (BDĐK) là gì?

BDĐK là việc kiểm tra, bảo dưỡng chiếc xe của bạn theo chu kỳ được hướng dẫn bởi nhà sản xuất, nhằm giúp chiếc xe của bạn luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất.

Có thể nói cách khác:

BDĐK là việc kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế các hạng mục hao mòn thông thường định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhằm giúp chiếc xe của bạn luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

2. Tại sao lại phải bảo dưỡng định kỳ?

Xe máy của bạn sau một thời gian hoạt động, các chi tiết hao mòn thông thường như dầu máy, lọc dầu, dầu cầu (còn tên gọi khác là dầu láp), dầu phanh, nước làm mát…sẽ dần  biến chất, không đảm bảo chức năng làm việc của nó và việc cần làm là thay thế chúng.

Ngoài ra, các bộ phận khác như phanh, cổ phốt, vành xe, lốp xe, hệ thống diện, hệ thống đánh lửa…cũng bị rơ rão, sai lệch. Vì vậy chúng cũng cần phải được điều chỉnh lại theo định kỳ để chắc chắn rằng xe của bạn đang trong tình trạng hoạt động tốt và an toàn nhất.

Dù là xe ga hay xe số đều cần được phải bảo dưỡng định kỳ

3. Lợi ích của BDĐK là gì?

– An toàn: Khi xe của bạn được khẳng định luôn trong tình trạng hoạt động tốt, chắc chắn bạn có cảm giác an toàn  và yên tâm hơn như việc lo lắng có sai lệch gì đó trong hệ thống phanh, lốp, hay dơ cổ phốt….

– Tiết kiệm: Phát hiện sớm các hư hỏng để xử lý kịp thời, ngăn ngừa hư hỏng lan truyền sang chi tiết hoặc cụm chi tiết khác.

– Nâng cao tuổi bền cho xe và các cụm chi tiết: Khi khắc phục sự cố kịp thời, xe của bạn sẽ có tuổi bền lâu hơn và giá trị của nó khi sang nhượng sẽ cao hơn.

– Việc bảo dưỡng định kỳ tại Xe Máy Thuận Phát được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên có nhiều kinh nghiệm, đã được đào tạo bài bản, các hãng mục được thực hiện nghiêm túc, đúng và đủ theo quy trình dưới sự kiểm soát chặt chẽ của kỹ thuật trưởng dịch vụ và hệ thống camera được kiểm tra lại hàng ngày.

– Các vật tư phụ tùng thay thế sẽ được kiểm tra và tư vấn chính xác bởi các kỹ thuật trưởng có nhiều kinh nghiệm sẽ được thông báo trực tiếp và xin ý kiến khách hàng trước khi bắt đầu bảo dưỡng, sửa chữa

– Giá phụ tùng và giá công được niêm yết trên toàn hệ thống. Quý khách sẽ được yên tâm khi sử dụng dịch vụ bởi tính chuyên nghiệp trong quy trình dịch vụ và hệ thống bảng giá minh bạch.

4. Thời gian sửa chữa-bảo dưỡng:

Đối với 1 xe máy bảo dưỡng toàn bộ mất khoảng thời gian trung bình 90 phút, tùy vào tình trạng thực tế từng xe, thời gian có thể nhanh hơn hay chậm hơn.

Như vậy, để sử dụng xe an toàn, thoải mái và hoạt động bền bỉ, chúng ta cần có kiến thức sử dụng và thực hiện bảo dưỡng xe định kỳ đúng và đủ theo quy định gồm 6 lần kiểm tra định kỳ.

►Nên duy trì khoảng 3-6 tháng kiểm tra một lần ngay cả khi xe bạn hết bảo trì miễn phí.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Tham khảo trả góp
Đặt lịch sửa chữa
Chat ngay
XE MÁY THUẬN PHÁT
Facebook